Hướng dẫn lắp đặt Quạt ly tâm

Ngày đăng: 08/04/2020

LẮP ĐẶT QUẠT LY TÂM

Nhằm giúp khách hàng trong việc lựa chọn lắp đặt quạt ly tâm sao cho phù với mục đích sử dụng và vi trí lắp đặt chúng tôi xin gửi đến bản thiết kế quạt ly tâm  với các kiểu  như sau:

 

 

Kiểu lắp K1:  Lắp trực tiếp trên trục động cơ

Đây là thiết kế thông dụng và phổ biến nhất, do ít chi tiết sản phẩm nhỏ gọn dễ lắp đặt vi vậy  có chi phí  thấp  hơn so với các kiểu lắp đặt khác. Nhược điểm của kiểu lắp đặt này là chi áp dụng được cho các loại quạt có công suất nhỏ có lưu lương gió và áp suất thấp

Kiểu lắp K2 kiểu lắp gián tiếp qua dây đai.

Kiểu lắp đặt này được áp dụng khi mọi cố gắng dùng phương pháp lắp đặt trực tiếp không đạt được vì những lý do về môi trường làm việc, điều kiện làm việc ở nhiệt độ cao cần có gối đỡ riêng được làm mát bằng dầu hoặc bằng nước. Trục động cơ không chịu được tải trọng của cánh quạt vì đường kính cánh quạt lớn.

Kiểu lắp K21:
Động cơ được lắp trên khung đế, ưu điểm là kết cấu vững chắc nhưng làm tăng kích thước đế chiếm nhiều diện tích mặt bằng.

 Kiểu lắp K24: Sử dụng đối với Quạt ly tâm có lưu lượng rất lớn hơn so với áp suất mà không thể chế tạo được bằng kiểu gián tiếp một cửa hút, tuy nhiên với kiểu kết cấu này rất khó khăn nếu có nhu cầu nối đường ống vào miệng hút.  

Kiểu lắp K3.


Cho phép quạt làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, do được sử dụng gối đỡ riêng được làm mát bằng dầu hoặc nước, đây là kiểu lắp có độ ổn định cao nhất khi làm việc.

   
Phân loại cánh quạt ly tâm Vihem:

Các loại quạt ly tâm VIHEM. Chúng tôi thiết kế các phân nhóm quạt trên cơ sở tiêu chuẩn hóa cho các loại guồng cánh và vỏ, cho phép lắp nhiều guồng cánh phù hợp một vỏ cơ bản, Điều này có nghĩa nếu sự thay đổi mục đích sử dụng là cần thiết thường có thể đạt được bằng cách thay thế các bánh công tác mà không cần phải thay thế toàn bộ quạt ly tâm. Chúng tôi thêm các mô tả đặc điểm sau đây của các loại quạt.

Tổng quan các loại cánh quạt ly tâm Vihem

C13, C21, C31 Kiểu cánh cong nghiêng sau vành côn ( Circle)
CP07, CP10 Kiểu cánh cong nghiêng sau vành phẳng( Circle plane)
L15, L23, L24 Kiểu cánh thẳng nghiêng sau vành côn ( Line)
LP11, LP12, LP14 Kiểu cánh thẳng nghiêng sau vành phẳng ( Line plane)
T10, T15 Kiểu cánh cong nghiêng trước vành côn.
T20 Kiểu cánh cong nghiêng trước vành phẳng ( có nhiều lá cánh).
B1, B2, B4, B8, B14, B16 Kiểu cánh thẳng hướng tâm vành côn.
BP14, BP16 Kiểu cánh thẳng hướng tâm vành phẳng.
BM16 Kiểu cánh thẳng hướng tâm mở một phía (không vành trước).

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ TẠO MÁY ĐIỆN VIỆT NAM – HUNGARI 1
Địa chỉ: Đường 6B – KCN Hòa Khánh – P. Hòa Khánh Bắc – Q.Liên chiểu – Tp Đà Nẵng.
Điện thoại: 0236 3.68 00 68 Fax : 0236 3 680 314 – Email: vihemdanang@gmail.com
Mr Hà – Giám đốc – 0944 177 325.